Máy chiếu 3D KingView KV-4500
Tin tức

Máy chiếu là gì?

Đẳng 24/04/2016 bởi

Máy chiếu là một thiết bị có bộ phận phát ra ánh sáng và có công suất lớn, cho đi qua một số hệ thống xử lý trung gian (để từ một số nguồn tín hiệu đầu vào) để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt.

Máy chiếu KingView KV-2800
Máy chiếu KingView KV-2800

Một máy chiếu kĩ thuật số là máy quang điện dùng để chuyển đổi dữ liệu hình ảnh từ máy vi tính hay nguồn video cho hình ảnh sáng trên một nền xa thường là tường hay phông nền.

Máy chiếu phục vụ các mục đích sau:

  • Tạo hình các dữ liệu lưu trong máy tính để thuyết trình
  • Tạo hình các chương trình của sản phẩm cho nhiều người cùng xem
  • Máy chiếu thay thế bảng phấn hay các tài liệu viết tay với bảng tương tác.
  • Xem phim từ máy video hay các máy chiếu phim kĩ thuật số
Máy chiếu KingView KV-4500
Máy chiếu KingView KV-4500 với công nghệ hình ảnh 3D sống động.

Máy chiếu kĩ thuật số có thể gắn vào hộp và có màn hình để tạo nên một hệ thống chiếu phim, phổ biến như là một rạp phim tại nhà. Độ phân giải của một máy chiếu xách tay thường theo tiêu chuẩn SVGA(800×600 điểm ảnh), với thiết bị phụ trợ đắt tiền như XGA (1024×768 điểm ảnh) hay full hd (1920×1080) và cao cấp nhất là máy chiếu với công nghệ 3D sống động.

Máy chiếu 3D KingView KV-4500
Máy chiếu 3D KingView KV-4500

Giá của thiết không chỉ tùy thuộc vào độ phân giải, mà còn vào độ sáng của nó. Độ sáng (lumens) hiện nay của các máy chiếu vào khoảng 800 – 5500 lumens.

Hiện nay công nghệ máy chiếu đã tiến rất xa. đặc biệt là công nghệ DLP ra đời đã làm thỏa mãn nhu cầu giải trí của những khách hàng khó tính muốn có yêu cầu thẩm mỹ cao – để có thể có được hình ảnh tốt nhất, tín hiệu cần được chiếu lên một màn chiếu chuyên dụng, Vì màn chiếu chuyên dụng được sơn những hạt phản quang giúp tăng cường độ sáng và độ nét lên rất nhiều lần so với chiếu vào tường hay vải thông dụng.

thi công phòng karaoke chuyên nghiệp